คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดีกับทีม Diode มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้รับรางวัลชมเชยจากการแข่งขันประกวดผลงานนวัตกรรมอาหาร “Food Innopolis Innovation Contest 2019/2020” รุ่น Light weight ในหัวข้อ “นวัตกรรมของวัตถุดิบพื้นถิ่น” ณ ลาน Helix garden ชั้น 5 the Emquartier เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา จัดโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวทช.) โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ร่วมกับ Food Factors บริษัทในเครือบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ KCG Corporation ที่สนับสนุนให้นักศึกษาระดับปริญญาตรีได้นำความรู้และความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ตลอดจนความรู้ทางธุรกิจมาประยุกต์ใช้ในการสร้างนวัตกรรมด้านอาหาร ซึ่งในการประกวดครั้งนี้ ทีม Diode มหาวิทยาลัยมหิดล ได้พัฒนา “Mommy Jell” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับการเพิ่มน้ำนมของมารดาในรูปแบบใหม่ขึ้นมา สมาชิกในทีมประกอบด้วย นางสาวพิมพ์ทอง กรรณสูตร นางสาวจิลมิกา ระเริง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ และ นายพรรษธร ชลลธีโรจน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ นางสาวชาลิสา แสวงลาภ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อังคณา วิภาตนาวิน เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวด https://www.facebook.com/Foodinnopolisinnovationcontest
ข่าวและภาพกิจกรรม: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อังคณา วิภาตนาวิน
เว็บมาสเตอร์: นางอริศรา รักษ์ดำรงธรรม