Assoc.Prof. Sittiwat Lertsiri, Ph.D
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการวิเคราะห์ทางเทคโนโลยีชีวภาพแบบครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมและหน่วยงานวิจัยต่างๆ โดยให้บริการวิเคราะห์องค์ประกอบของตัวอย่างทางเทคโนโลยีชีวภาพ ทั้งจากการผลิตในระดับอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ทั้งการวิเคราะห์ในเชิงปริมาณและคุณภาพ โดยผู้ทำการวิเคราะห์อาจเป็น อาจารย์ เจ้าหน้าที่ ผู้ช่วยวิจัย และนักศึกษา ซึ่งทางภาควิชาฯ จะให้ความช่วยเหลือ ผู้มาใช้บริการในการจัดการและอธิบายค่าวิเคราะห์ที่ได้จากการวิเคราะห์ร่วมด้วยหากจำเป็น
ตัวอย่างหัวข้อการบริการวิเคราะห์
ลำดับที่ | รายการ | ราคา | หน่วย |
1 | Proximate analysis | 500 – 5,000 บาท | ตัวอย่าง |
2 | การวิเคราะห์ปริมาณและชนิดของ โปรตีน ไขมัน น้ำตาล แป้ง ไวตามิน สารอินทรีย์ สี กลิ่น รส สารต้านอนุมูลอิสระ กากใย ฯลฯ | 1,000 – 50,000 บาท | ตัวอย่าง |
3 | การวิเคราะห์ธาตุที่เป็นองค์ประกอบต่างๆ | 500 – 5,000 บาท | ตัวอย่าง |
4 | การวิเคราะห์คุณสมบัติเชิงเทคโนโลยีชีวภาพต่างๆ | 1,000 – 50,000 บาท | ตัวอย่าง |
5 | การวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์เบื้องต้น | 500 – 5,000 บาท | ตัวอย่าง |
6 | การวิเคราห์การเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ | 500 – 20,000 บาท | ตัวอย่าง |
7 | การวิเคราะห์การเจริญของพืชต่างๆ | 1,000 – 20,000 บาท | |
8 | การวิเคราะห์สารพันธุกรรมต่างๆ | 500 – 5,000 บาท | ตัวอย่าง |
9 | การวิเคราะห์คุณสมบัติเชิงหน้าที่ ได้แก่ ความหนืด ประจุบนอนุภาค การกระจายตัวของขนาดอนุภาค สี คุณสมบัติเชิงความร้อนต่างๆ | 500 – 5,000 บาท | ตัวอย่าง |