ประชุมชี้แจงแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย พ.ศ.2567

คณะวิทยาศาสตร์ มอบหมายให้ผศ.ดร.วิชชุดา พยุหกฤษ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล และนางสาวปพิชญา สุขสะอาด หัวหน้างานตรวจสอบภายใน เข้าร่วมประชุมชี้แจงแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
          ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567
รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ก้องเขต เหรียญสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดการประชุม  นายอวยชัย อิสรวิริยะสกุล ผู้อำนวยการกองกฎหมาย ดร.สิริวิท อิสโร คณะที่ปรึกษาการประเมินภายนอก จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และนายจักรกฤษณ์ พางาม เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป (ผู้ชํานาญการพิเศษ) ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย หัวข้อ แนวทางพัฒนาด้านผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (Internal Integrity and Transparency Assessment: IIT) แนวทางพัฒนาด้านผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายนอก (External Integrity and Transparency Assessment: EIT) และแนวทางพัฒนาด้านการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (Open Data Integrity and Transparency Assessment: OIT)  ณ ห้องบรรยาย ศาสตราจารย์ นายแพทย์กษาน จาติกวนิช สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
          การประชุมครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อชี้แนะแนวทางให้กับส่วนงานและหน่วยงานต่าง ๆ ในการนำเครื่องมือการประเมิน ITA ไปใช้ในการพัฒนาหน่วยงานของตนเองให้เกิดความโปร่งใส มีคุณธรรม ส่งเสริมการดำเนินงานตามพันธกิจให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผล