คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ International Regulatory Science Forum 2024

วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เข้าร่วมพิธีเปิด การประชุมวิชาการนานาชาติ International Regulatory Science Forum 2024 ที่จัดโดย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ Department of Regulatory and Quality Sciences, School of Pharmacy, University of Southern Califonia ประเทศสหรัฐอเมริกา และ National Cheng Kung University สาธารณรัฐจีน(ไต้หวัน) และกองเครื่องมือแพทย์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการเผยแพร่และแลกเปลี่ยนวิทยาการความก้าวหน้าและองค์ความรู้ในระดับนานาชาติเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนเครื่องมือแพทย์และผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ดิจิตัล (digital health products) อีกทั้งเพื่อส่งเสริมเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและวิจัยของนักวิชาการในระดับภูมิภาคเอเซียและอเมริกา ณ ห้องประชุม 206 ชั้น 2 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ในช่วงพิธีเปิด ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล, Assoc. Prof. Eunjoo Huisung Pacifici Chair & Associate Professor of the Department of Regulatory and Quality Sciences, Prof. Hong-Chen Chen Executive Vice President NCKU Taiwan และ Ms. Hsiu – Mei Hsueh : Deputy Representative of Taipei Economic and Cultural Office in Thailand (TECO) ในการกล่าวเปิดงานครั้งนี้ พร้อมทั้งถ่ายภาพหมู่ร่วมกับคณะผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติภายในงานทุกท่าน

ตรวจสอบโดย: นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
เขียนข่าวโดย: นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย: นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
เว็บมาสเตอร์: นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 12 มีนาคม 2567