คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเดินขบวนพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล “มหิดลเกมส์” (Mahidol Games 2023 : Good Health and Well – Being)

Activity Photo

วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566 คณะผู้บริหารและบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี และรองศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย สิริพันธ์วราภรณ์ รองคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมเดินขบวนพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล ประจําปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 “มหิดลเกมส์” (Mahidol Games 2023 : Good Health and Well – Being) ณ ลานสมเด็จพระราชบิดา ศูนย์การเรียนรู้มหิลดล (MLC) ศาลายา โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้

โดยขบวนพาเหรดได้เริ่มเคลื่อนขบวน นำขบวนด้วยวงโยธวาทิตจากบริเวณหน้าหอพักนักศึกษา ผ่านหน้าวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา เลี้ยวเข้ามาในอาคารศูนย์การเรียนรู้ ม.มหิดล บริเวณลานกันภัยมหิดล ซึ่งเรียงตามลำดับส่วนงานที่คณะทำงานเตรียมการพิธีเปิด-ปิดกำหนด เคลื่อนที่ผ่านบริเวณน้ำพุ เพื่อเข้าสู่ลานสมเด็จพระบิดา หยุดทำความเคารพประธานฯ บริเวณด้านหน้าเวทีฯ จากนั้นเดินไปตั้งแถวประจำจุดที่กำหนดไว้บริเวณรอบลาน และประกวดพาเหรด เพลง Dreamers ของแต่ละส่วนงาน

ภายในงานจัดให้มีพิธีมอบรางวัล Sportsman Award ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 และ รางวัลผู้ชนะการออกแบบเหรียญรางวัล Mahidol Games 2023 จำนวน 3 รางวัล ต่อด้วยการประกวดกองเชียร์ของแต่ละส่วนงาน ปิดท้ายด้วยการมอบรางวัลผู้ถือป้ายแต่ละคณะ 3 รางวัลโดยศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย : นางสาวนันท์มนัส วิมลเศรษฐ
ว่าที่ร้อยตรีภัทรพล ตันตระกูล
ปกรณ์ คมขำ
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ,
นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 10 มีนาคม 2566