คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย จัด UK roadshow on Science, research and innovation

ในวันที่ 13  กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.30 – 15.00 น.  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย จัด กิจกรรม   “UK Roadshow on Science, Research and Innovation” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับฟังคำแนะนำและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนวิจัยจากสหราชอาณาจักร และวิธีการสมัครขอรับทุนวิจัยเพื่อสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรในสหราชอาณาจักร  ณ ห้องประชุมอาคารสตางค์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

กิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณชวิศ อุตตมาชัย ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ  และคุณชยนันต์ บุญมี ผู้จัดการโครงการวิทยาศาสตร์ บริติช เคานซิล เป็นวิทยากร โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพล วงศ์ตระกูลเกตุ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้ดำเนินรายการ และรองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวเปิดกิจกรรมในครั้งนี้

โดยคุณชวิศ อุตตมาชัย ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ และ    คุณชยนันต์ บุญมี ผู้จัดการโครงการวิทยาศาสตร์   บริติช เคานซิล  ได้กล่าวถึง งบประมาณสนับสนุนด้านวิจัยและนวัตกรรมจากสหราชอาณาจักร   และแนวทางการขอรับทุนจากสหราชอาณาจักร  ที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงวิทยาศาสตร์ของอังกฤษซึ่งมุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือทางด้านการวิจัยกับนักวิจัยจากสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ทั้ง 2 ท่านได้แนะแนวทุนการศึกษา อาทิ ทุน Chevening ทุน Great Scholarship ทุน women stem scholarships เป็นต้น กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจาก อาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา จากภายในและภายนอกคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมฟังบรรยาย เป็นจำนวนกว่า 30 คน

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
เรียบเรียงโดย : นางสาวอรวรรณ ไวทยะสิน
ตรวจสอบโดย : นางสาวอรวรรณ ไวทยะสิน
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์: นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567