คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีทำบุญตักบาตรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566

28 ธันวาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 จัดพิธีทำบุญวันขึ้นปีใหม่ ร่วมกันตักบาตรอาหารแห้งบริเวณซุ้มทางเดินเฟื่องฟ้า ถวายภัตตาหารและเครื่องไทยธรรมแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ณ ลานใต้ตึกกลม นอกจากนี้ภายในงานยังจัดพิธีสวดมนต์อธิษฐาน เจริญจิตตภาวนาเพื่อถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยแข็งแรงโดยเร็ววัน

ในโอกาสอันดีนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร  อาจารย์ และผู้ปฏิบัติงานสายสนับสนุนร่วมใจกันเข้าร่วมพิธี หลังจากนั้นบุคลากรสายสนับสนุนเข้ารับคำอวยพรปีใหม่จากท่านคณบดี และคณะผู้บริหาร พร้อมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ณ บริเวณอาคารสตางค์ มงคลสุข

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
วันที่ 29 ธันวาคม 2565