คณะวิทย์ มหิดล และสถาบันพระบรมราชชนก ประชุมหารือการดูแลนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 ร่วมกัน

11 กันยายน 2566 คณะผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ หยกทองวัฒนา รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและพัฒนานักศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา วีรชาติยานุกูล รองศาสตราจารย์ ดร. นพ.จามร สมณะ รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนก ตินิกุล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อธิคุณ สุวรรณขันธ์ และทีมนักวิชาการการศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมประชุมหารือเรื่องการให้ข้อมูลนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อการดูแลนักศึกษาร่วมกันกับผู้บริหารสถาบันพระบรมราชชนก นำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ นพ.สวรรค์ ขวัญใจพานิช คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ นพ.อนุพงษ์ สุธรรมนิรันด์ อาจารย์ พญ.อุษา ศิริบุญฤทธิ์ อาจารย์ พญ.สุวิมล ล้วนเส้ง รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ และรองศาสตราจารย์ ดร.ภนารี บุษราคัมตระกูล ผู้ช่วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.กำจร มนุญปิจุ (K101) อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท โดยมี อาจารย์และทีมนักวิชาการการศึกษาสถาบันพระบรมราชชนก และอาจารย์ที่ปรึกษาจากศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และโรงพยาบาลราชบุรี เข้าร่วมประชุมผ่านระบบ Zoom meeting
โดยทางสถาบันพระบรมราชชนกได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นของนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 ได้แก่ การให้ทุนการศึกษา การวิเคราะห์ปัญหาและแนวทางการช่วยเหลือ พร้อมข้อมูลการเยี่ยมบ้านจากศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ตลอดจนขั้นตอนการประสานงานระหว่างอาจารย์ที่ปรึกษา กับสถาบันพระบรมราชชนกที่ได้มอบหมายเป็นผู้ดูแลและรับเรื่องเพื่อประสานงานต่อไป ทั้งนี้ข้อมูลของนักศึกษาถือว่าเป็นความลับการแจ้งจะจำเพาะแต่ผู้รับผิดชอบเท่านั้น
ในโอกาสนี้ หลังการประชุม รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ได้เข้ามาทักทายและปรึกษาหารือร่วมกันกับผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ นพ.สวรรค์ ขวัญใจพานิช คณบดีคณะแพทยศาสตร์ และทีมบริหารฯ ถึงความพร้อมของคณะวิทยาศาสตร์ ในการให้ความร่วมมือดูแลนักนักศึกษากับสถาบันพระบรมราชชนกอย่างเต็มที่

เขียนข่าว : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
เรียบเรียง : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย : คุณณิชาณ์ กิ่งแก้ว