คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแสดงความยินดีกับ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสครบรอบ 49 ปี การก่อตั้ง

Activity photo
26 กันยายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย คุณชิตหทัย ภัทรธิยานนท์ หัวหน้างานศาลายา เป็นผู้แทน รองศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย สิริพันธ์วราภรณ์ รองคณบดี เข้าร่วมแสดงความยินดีกับคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสครบรอบ 49 ปีการก่อตั้ง ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับและเป็นผู้แทนรับมอบเงินบริจาคจากคณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 1,000 บาท
คณะวิทยาศาสตร์ มีความสัมพันธ์อันดีกับคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2516 เริ่มจากโครงการศึกษาและวิจัยสิ่งแวดล้อม (Environmental Education and Research Project) เพื่อตอบสนองต่อการขยายตัวของปัญหาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ ผ่านการศึกษาวิจัยและการบริหารจัดการทรัพยากร รวมถึงเปิดการเรียนการสอนในระดับมหาบัณฑิตทางด้านเทคโนโลยีการบริหารสิ่งแวดล้อม ก่อนจะยกระดับเป็นคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ในปี พ.ศ. 2526 และจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก รวมถึงให้บริการด้านการวิจัย ฝึกอบรม และการบริการวิชาการทางด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และนานาชาติ มาจนถึงปัจจุบัน
Activity photo

ภาพข่าวโดย : ว่าที่ร้อยตรีภัทรพล ตันตระกูล