คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมศึกษาดูงานหลักสูตรแพทยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Activity photo
28 พฤศจิกายน 2565 คณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ คณะแพทยศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก คณะผู้บริหารศูนย์แพทย์ศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โรงพยาบาลนครศรีธรรมราช โรงพยาบาลราชบุรี คณะวิทยาศาสตร์ และ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ศึกษาดูงานการจัดการศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำมาประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานของ คณะแพทยศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดยมี รองศาสตราจารย์ นพ.ศักนัน มะโนทัย รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์ ให้การต้อนรับและบรรยายหัวข้อที่เกี่ยวข้องอาทิ Outcome-based & integrated pre-clerkship curriculum, Holistic at-risk student, Student engagement และ Technology in medical education

คณะวิทยาศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์จากภาควิชาปรีคลินิก ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.กุลธิดา ชัยธีระยานนท์ รองศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา วีระชยาภรณ์ รองศาสตราจารย์ ดร.พญ.พรพรรณ มาตังคสมบัติ ชูพงศ์ อาจารย์ ดร.รัชนีวรรณ เอี่ยมลาภะ และ อาจารย์ ดร.อธิคุณ สุวรรณขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากงานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษาเข้าร่วมการศึกษาดูงาน โดยได้รับประสบการณ์การพัฒนาหลักสูตรในรูปแบบ Outcome-based การบริหารจัดการศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตร์ บทบาทและการมีส่วนร่วมของอาจารย์ภายในคณะแพทย์ฯ ทั้งระดับชั้นปรีคลินิกและชั้นคลินิก การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการบริหารจัดการเรียนการสอน และการประเมินผล การเสริมการเรียนรู้ด้วย application MedUMore การมีส่วนร่วมของนิสิตแพทย์ในการบริหารจัดการหลักสูตรฯ การดำเนินงานของสโมสรนิสิตแพทย์จุฬหาลงกรณ์ พร้อมเยี่ยมชมห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์ และศูนย์ฝึกทักษะทางการแพทย์เสมือนจริง ณ อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์

Activity photo

เขียนข่าว : งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา
ตรวจสอบโดย : งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา
ภาพข่าวโดย : งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา
วันที่ 1 ธันวาคม 2565