คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมเดินทางเยือน Ministry of Education, Culture, Research and Technology และสถาบันการศึกษาของสาธารณรัฐอินโดนีเซีย หารือความร่วมมือด้านวิชาการและการวิจัย

Activity Photo
วันที่ 1 – 4 พฤษภาคม 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ ดร.ฤทัยวรรณ โต๊ะทอง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ หยกทองวัฒนา รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยผู้แทนจากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะกายภาพบำบัด และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เดินทางเยือน Ministry of Education, Culture, Research and Technology และสถาบันการศึกษาของสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ได้แก่ Universitas Indonesia (UI), Gadjah Mada University (UGM), Airlangga University และ Institut Teknologi Sepuluh Nopember (ITS) และในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าพบ นายประพันธ์ ดิษยทัต เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา เพื่อหารือในการพัฒนาความร่วมมือกับหน่วยงานราชการและภาคอุตสาหกรรมในสาธารณรัฐอินโดนีเซีย การทำ Active Recruitment และการส่งเสริม MU Alumni Association ในสาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดยได้มีการตกลงความร่วมมือในหลายด้าน อาทิ การจัดตั้ง MU – Indonesian Higher Education Institutions Consortium การมอบทุนการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา การดำเนินการเพื่อกระชับความร่วมมือด้านการวิจัยในด้านการแพทย์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และกายภาพบำบัด เป็นต้น
นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (AUN – HURS) ได้มอบโล่และประกาศนียบัตรให้แก่ Universitas Indonesia (UI), Gadjah Mada University (UGM) และ Airlangga University ที่ได้เข้าร่วมใน HURS โดยได้รับการจัดระดับการเป็นมหาวิทยาลัยสุขภาพในระดับ 5 ดาว และ 4 ดาว อีกด้วย

เรียบเรียงโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย : กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 8 พฤษภาคม 2566