นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรมเสวนากับทูตเยาวชนพิเศษแห่งสหรัฐอเมริกา และผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำกรุงเทพมหานคร

15 มีนาคม 2567 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล และนักศึกษาในหลักสูตรนานาชาติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมให้การต้อนรับคณะทำงานจากโครงการ U.S. Special Envoy Global Youth ประเทศสหรัฐอเมริกา และร่วมเสวนาแสดงความคิดเห็น (Roundtable Discussion) ในประเด็นด้านการศึกษาในฐานะนักศึกษาสัญชาติอเมริกันและนักศึกษาผู้ที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนหรือศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ณ สหรัฐอเมริกา ร่วมกับ Ms. Abby Finkenauer ทูตเยาวชนพิเศษแห่งสหรัฐอเมริกา และผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำกรุงเทพมหานคร ณ ห้องประชุม 530 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา

ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เดล อลัน คอนสแตนซ์ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ วิทยาลัยนานาชาติ พร้อมด้วย นายเตชินท์ เจริญจิตรวัฒนา ศิษย์เก่าของหลักสูตรนานาชาติระดับปริญญาตรีทรัพยากรชีวภาพและชีววิทยาสภาวะแวดล้อม (B.Sc. Program in Bioresources and Environmental Biology: BE) ซึ่งเป็นหลักสูตร Dual Degree กับ The State University of New York College of Environmental Science and Forestry (SUNY-ESF) ของภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Ms. Macie Kane นักศึกษาแลกเปลี่ยนสัญชาติอเมริกันจาก SUNY-ESF ในหลักสูตร BE ได้เข้าร่วมให้การต้อนรับและร่วมเสวนากับคณะผู้แทนจากสหรัฐอเมริกา

การเสวนาประกอบด้วยประเด็นเกี่ยวกับการประสานงานด้านการศึกษานานาชาติ อาทิ ความท้าทายด้านการศึกษานานาชาติและการสนับสนุนจากสถาบันการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ความร่วมมือด้านการศึกษาและวัฒนธรรมในอนาคตกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ความเชื่อมโยงที่มีอยู่ระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลกับมหาวิทยาลัยในอเมริกา และการขยายเครือข่ายมหาวิทยาลัยมหิดลใน ประเทศสหรัฐอเมริกา

เขียนข่าว : นายเสฏฐวุฒิ แก้ววิเศษ
ตรวจสอบโดย : รองศาสตราจารย์ ดร. ปฐมพงษ์ แสงวิไล,
ดร.ภัคพล พงศาวกุล
ภาพข่าวโดย : สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
วันที่ 18 มีนาคม 2567