คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับผู้บริหารจาก Osaka University พร้อมหารือเพื่อขยายความร่วมมือทางวิชาการเพิ่มเติม

18 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขวัญ อารยะธนิตกุล รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและกิจการนักศึกษา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นพ.พรรษกร ตันรัตนะ รองคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา, รองศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพล วงศ์ตระกูลเกตุ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และ รองศาสตราจารย์ ดร.ชูวงศ์ เอื้อสุขอารี หัวหน้าความร่วมมือการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งมหาวิทยาลัยมหิดลและมหาวิทยาลัยโอซาก้า (MU-OU:CRC) ให้การต้อนรับผู้บริหารจาก Osaka University นำโดย Prof. Dr. Kohsuke Honda, International Center for Biotechnology (ICBiotech), Osaka University ก่อนประชุมหารือขยายความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง 2 สถาบัน ณ ห้อง K103 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

ในโอกาสอันดีนี้ ทั้ง 2 สถาบันได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการสร้างความร่วมมือทางวิชาการเพิ่มเติมระหว่างคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยโอซาก้า ที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2521 โดยเน้นการสร้างความร่วมมือใหม่ ๆ อันเป็นกลไกในการพัฒนานักศึกษาเพื่อตอบสนองปัญหาในระดับนานาชาติ และเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ให้นักศึกษาของทั้งสองสถาบันมีทักษะที่ดีด้านการเป็นพลเมืองโลก

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
วันที่ 18 มีนาคม 2567