คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมกับภาควิชาเคมี และ Le Mans Université พูดคุยหารือเพื่อขยายความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยเพิ่มเติม

29 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี, ศาสตราจารย์ ดร.ปราณี ภิญโญชีพ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี และ Prof.Philippe Daniel, (IMMM) Institut des Molécules et des Matériaux du Mans, Le Mans Université จากประเทศฝรั่งเศส พูดคุยหารือเพื่อขยายความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัย ระหว่างคณะกับทางภาควิชาและสถาบันต่างประเทศ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดยก่อนหน้านี้ทาง Prof.Philippe Daniel ได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นกรรมการสอบป้องกันวิทยานิพนธ์ ระดับปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีพอลิเมอร์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นปริญญาร่วม 2 สถาบัน (Cotutelle ระหว่าง Mahidol University & Le Mans Université) เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมาอีกด้วย

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
วันที่ 29 มีนาคม 2567