คณะวิทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมงาน ZERO WASTE Awareness Day

วันพุธที่ 27 มีนาคม 2567 ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ เป็นผู้ตัวแทนคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน ZERO WASTE Awareness Day จัดโดยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อแสดงจุดยืนในการลดการเกิดขยะ สร้างความตระหนักรู้การใช้ทรัพยากร และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิทธิโชติ จักรไพวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน กล่าวรายงานและแถลงนโยบาย และ รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีเปิด นอกจากนี้ภายในงานยังมีเวทีเสวนา Zero Waste Talk กับผู้ร่วมเวที ได้แก่ คุณเจ ผู้บริหารPokPok, คุณใบตอง Miss Earth Fire 2021, คุณยีนส์ CEO OneCharge Solution, คุณปริม Project Manager Environman และอ.พี่ฮง ผู้บรรยาย ปิดท้ายด้วยเวทีแสดงดนตรีจากนักศึกษา ณ ลานดอกกันภัย อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล (MLC)

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย : นายธีรเทพ แก้วมณี
เว็บมาสเตอร์ : นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 27 มีนาคม 2567