คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดบ้านต้อนรับ สกสว. แลกเปลี่ยนการดำเนินงานพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารภายในสำนักงานสู่องค์กรขับเคลื่อนด้วยดิจิทัลเต็มรูปแบบ

12 มีนาคม 2564 คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ดร.รุจเรขา วิทยาวุฑฒิกุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและสังคมสัมพันธ์ และ คุณวรัษยา สุนทรศารทูล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล พร้อมด้วยหัวหน้างานและเจ้าหน้าที่จากงานพัฒนาระบบและเทคโนโลยี งานสารสนเทศและห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข งานนโยบายและพัฒนาคุณภาพ งานพันธกิจพิเศษ และงานวิจัย ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เชิญโชค ศรขวัญ รองผู้อำนวยการด้านการบริหารและพัฒนาองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ชินรักษ์ เธียรพงษ์ รองผู้อำนวยการภารกิจเทคโนโลยีดิจิทัล และบุคลากรจำนวนกว่า 20 คน ก่อนนำเสนอระบบสารสนเทศของคณะวิทยาศาสตร์ 2 ระบบ ได้แก่ “ Turnitin” ฐานข้อมูลออนไลน์ที่ใช้เป็นเครื่องมือตรวจสอบการคัดลอกผลงานทางวิชาการในรูปแบบของสิ่งพิมพ์ออนไลน์และ Back office ระบบที่ช่วยจัดการเนื้อหา ข่าวสาร เงื่อนไขต่าง ๆ จัดการคำถาม Feedback รวมถึงรายงานต่าง ๆ และแลกเปลี่ยนในประเด็นเกี่ยวกับการดำเนินงานพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารภายในสำนักงาน อันนำไปสู่การเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ณ ห้องประชุม K101คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

ภาพข่าวโดย: นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
วันที่ 12 มีนาคม 2564