คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประชุมความร่วมมือศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

Activity photo
เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.ฤทัยวรรณ โต๊ะทอง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา วีรชาติยานุกูล หัวหน้าภาควิชากายวิภาคศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยแพทยศาสตร์ ได้เดินทางไปประชุมความร่วมมือในครั้งนี้ โดยมี แพทย์หญิงจันทร์จิรา ก๋งอุบล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช นายแพทย์เอกชัย ศิริพานิช ผู้อำนวยการศูนย์แพทย์ศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช คณะผู้บริหารฯ และคณาจารย์ นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 4 ร่วมให้การต้อนรับ ประเด็นการหารือในเรื่องผลการศึกษาของนักศึกษาแพทย์ ชั้นปี 1-3 ผลสอบ NL1 ซึ่งศูนย์แพทย์ฯ ได้ฝากประเด็นการสอบผ่านของ NL1 ด้วย รวมถึงการเตรียมพัฒนาการเรียนรู้ของนักศึกษาแพทย์ การทดสอบ Pre-NL1 ท้ายเทอม และการเน้นการเรียนการสอนให้เห็นตัวอย่างการวิเคราะห์ข้อสอบและการประยุกต์ใช้ทางคลินิก โดยทางศูนย์แพทย์ฯ สามารถช่วยเหลืออาจารย์ในการสอนการประยุกต์ใช้ทางคลินิก งานวิจัยทางคณะวิทยาศาสตร์มีผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำวิจัยที่หลากหลายตั้งแต่การใช้ชีวสถิติจนถึงระดับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งคณะวิทยาศาสตร์จะประสานหาผู้เชี่ยวชาญที่ตรงกับความต้องการของศูนย์แพทย์ฯ หรือจัดประชุมร่วมกันเพื่อให้เห็นคู่ความร่วมมือทางงานวิจัยได้ พร้อมนี้นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 4 ได้ให้ข้อเสนอแนะในการจัดการเรียนการสอนในชั้นพรีคลินิก จากการประชุมหารือในครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยคณะวิทยาศาสตร์จะนำข้อเสนอแนะของศูนย์แพทย์ที่ฝากไว้มาปรับปรุงดำเนินการต่อไป
Activity photo

เขียนข่าว : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
ภาพข่าวโดย: รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา