คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท เข้ารับการตรวจประเมินกิจกรรม “สถานศึกษาปลอดภัย” ประจำปี พ.ศ. 2564

วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564 สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน พื้นที่ 5 (เขตดินแดง พญาไท ราชเทวี และห้วยขวาง) กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เข้าตรวจประเมินกิจกรรม “สถานศึกษาปลอดภัย” ประจำปี พ.ศ. 2564 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปลูกฝังวัฒนธรรมความปลอดภัยให้กับยุวแรงงานก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานเพื่อขับเคลื่อน ความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของประเทศไทย (Safety Thailand) ครอบคลุมถึงการเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการเชิงป้องกันด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทํางาน ในปี พ.ศ. 2564 นี้ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ได้เข้าประกวด “สถานศึกษาปลอดภัย” เป็นปีที่ 4 โดยมี รศ.ดร. พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และ ผศ.ดร. ศศิวิมล แสวงผล รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม คุณคำรณ โชธนะโชติ หัวหน้างานบริหารและธุรการ และทีมงานงานบริหารและธุรการ ให้การต้อนรับคณะผู้ประเมินฯ นำโดย นางสุนีย์ ยิ้มย่อง ผู้อำนวยการสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 พร้อมคณะผู้ติดตาม

ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 การตรวจประเมินฯ จึงไม่มีการตรวจสถานที่ภายในคณะฯ เป็นการพิจารณาเอกสารและนำเสนอกิจกรรม “สถานศึกษาปลอดภัย” ประจำปี พ.ศ. 2564 ที่มี 32 ตัวชี้วัด อาทิ นโยบาย แผนงานและงบประมาณ คณะทำงาน กฎระเบียบ การอบรม การดำเนินการเพื่อรักษาความสะอาด การจัดสภาพแวดล้อมให้เกิดความปลอดภัย เป็นต้น ซึ่งคณะฯ ได้รับข้อแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประเมินฯ และจะมุ่งพัฒนาระบบการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานในสถานศึกษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

เขียนข่าว : นายสุเมธ กิตติภูมิ
ตรวจสอบโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย: นันท์มนัส วิมลเศรษฐ