2 มิถุนายน 2564 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี ประธานในพิธี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิวิมล แสวงผล รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกนก บุญวงษ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา และบุคลากร ร่วมพิธีกล่าวถวายพระพรชัยมงคล ขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และลงนามถวายพระพร โดยปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด ณ บริเวณหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเป็นอเนกประการ ปฏิบัติงานถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยความวิริยอุตสาหะและความจงรักภักดี ทรงใส่พระราชหฤทัยในทุกข์สุขของประชาชนเสมอมาในฐานะสมเด็จพระราชินี ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านการศาสนา ด้านการทหาร ด้านการศึกษา และสาธารณสุข เป็นแบบอย่างแห่งสตรีไทยที่พรั่งพร้อมไปด้วยจริยวัตรที่งดงาม ทรงรับเป็นพระราชภารกิจสำคัญที่จะดูแลชีวิตความเป็นอยู่ตลอดจนบรรเทาความทุกข์ยากเดือดร้อนของอาณาประชาราษฎร์

เขียนข่าว : น.ส.จิรนันท์ นามั่ง
ภาพข่าวโดย: นายจิรภัทร เอี่ยมเจริญลาภ
เว็บมาสเตอร์:น.ส.จิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 2 มิถุนายน 2564