คณะวิทย์ เปิดตัวอาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาแพทย์ PI ชั้นปีที่ 2 ส่งเสริมการเรียนอย่างรอบด้าน

26 กรกฎาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ นำทีมอาจารย์ปรีคลินิกจากภาควิชากายวิภาคศาสตร์ จุลชีววิทยา สรีรวิทยา เภสัชวิทยา พยาธิชีววิทยา ชีวเคมี และนักวิชาการการศึกษา งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา พบปะนักศึกษาโครงการแพทย์เพื่อชาวชนบท ชั้นปีที่ 2 พร้อมนำนักศึกษาทำแบบประเมินสุขภาวะของตนเอง ก่อนแนะนำบทบาทอาจารย์ที่ปรึกษาและเปิดตัวอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งอาสามาดูแลและให้การสนับสนุนนักศึกษาแพทย์อย่างรอบด้าน โดยอาจารย์ที่ปรึกษาได้กล่าวต้อนรับลูกศิษย์เข้าสายรหัส พูดคุยทำความรู้จัก และสร้างช่องทางติดต่อระหว่างกันท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานและอบอุ่น ณ ห้อง L-04 อาคารเรียนรวม (ตึกกลม)
โครงการอาจารย์ที่ปรึกษาสำหรับนักศึกษาแพทย์เพื่อชาวชนบท ชั้นปีที่ 2 เป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่อง เพื่อให้นักศึกษาแพทย์มีที่ปรึกษา รับฟัง ให้คำแนะนำ ส่งเสริม และสนับสนุนนักศึกษาในทุก ๆ ด้าน โดยโครงการอาจารย์ที่ปรึกษากำหนดให้มีการพบกันระหว่างอาจารย์ที่ปรึกษากับนักศึกษาอย่างน้อยเทอมละ 2 ครั้ง

เขียนข่าว : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
เรียบเรียง : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ตรวจสอบโดย : –
ภาพข่าวโดย: งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา
วันที่ 31 กรกฎาคม 2566