คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานปฐมนิเทศต้อนรับนักศึกษาแพทย์ชนบทชั้นปีที่ 2 ข้ามฟากจากศาลายาสู่พญาไท ลอดซุ้มดอกไม้ มอบสายคล้องใจ สร้างสายใยอาจารย์-ศิษย์

activity photo

เมื่อวันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 ณ ลานตึกกลมและห้อง L01 เวลา 9:30-12:00 น. งานแพทยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดพิธีปฐมนิเทศ นักศึกษาแพทย์ชนบทชั้นปีที่ 2 ที่ข้ามฟากจากศาลายามาสู่คณะวิทยาศาสตร์ พญาไท โดยมีผู้บริหารฯ และ อาจารย์ร่วมปรบมือรับนักศึกษาเดินลอดซุ้มที่แสดงถึงสัญลักษณ์การรับน้องข้ามฟากรับลูกศิษย์ข้ามฝั่ง พิธีปฐมนิเทศเริ่มด้วยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี ได้กล่าวต้อนรับนักศึกษาและอวยพรให้นักศึกษาเรียนอย่างมีความสุข จากนั้นชมวีดิทัศน์แนะนำคณะวิทยาศาสตร์ แนะนำสถานที่ต่าง ๆ ภายในคณะวิทยาศาสตร์ รับฟังข้อชี้แจง ข้อควรปฏิบัติโดยผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา การเตรียมตัวเรียนจากรุ่นพี่ชั้นปีที่ 3 ผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา นายแพทย์พิภพ จิตรนำทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช นายแพทย์เอกชัย ศิริพานิช และ ผู้แทนผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ นายแพทย์พิชญ์ อมตมหัทธนะ กล่าวแสดงความยินดี พร้อมฝากฝังนักศึกษาให้กับอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ช่วยดูแล จากนั้นผู้บริหารฯ ผู้อำนวยการศูนย์แพทย์ฯ หัวหน้าภาควิชาฯ คณาจารย์ร่วมกันคล้องสายใยรักด้วยสายคล้องบัตรแสดงตนคณะวิทยาศาสตร์ และกล่าวต้อนรับนักศึกษา โดยมี อาจารย์ ดร.ณัฐเมธี เครือภูงา และ อาจารย์ นพ.เกียรติยศ ตันติเศรณี เป็นผู้ดำเนินรายการ ภาคบ่ายเป็นการแนะนำอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งในปีนี้มีอาจารย์สมัครใจร่วมเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา 30 ท่าน พร้อมจับฉลากเลือกเด็กในที่ปรึกษา และพูดคุยกับนักศึกษาด้วยบรรยากาศเป็นกันเองและอบอุ่น

activity photo

เขียนข่าว : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
ตรวจสอบโดย : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
ภาพข่าวโดย: นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
วันที่ 4 กรกฎาคม 2565