คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมปฏิบัติการหลักสูตรดับเพลิงขั้นต้น และหลักสูตรดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟประจำปี 2566 เตรียมความพร้อมรับมือเหตุเพลิงไหม้

Activity photo
10 มกราคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท จัดกิจกรรมปฏิบัติการหลักสูตรดับเพลิงขั้นต้น และหลักสูตรดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟประจำปี 2566 เตรียมพร้อมบุคลากรและนักศึกษารับมือเหตุเพลิงไหม้ โดยมีวิทยากรจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังให้ความรู้ และสาธิตการปฏิบัติตนขณะเกิดเหตุไฟไหม้ การใช้ถังดับเพลิงประเภทต่าง ๆ ให้กับนักศึกษาและบุคลากร ณ ลานระหว่างห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข และอาคารหน่วยสัตว์ทดลอง ก่อนจำลองสถานการณ์ไฟไหม้ตามอาคารต่าง ๆ และฝึกซ้อมการอพยพผู้ที่อยู่ในอาคารขณะเกิดไฟไหม้มายังจุดรวมพลทั้ง 3 จุดภายในคณะวิทยาศาสตร์ ได้แก่
จุดที่ 1 ลานหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ และอาคารบรรยายรวม สำหรับนักศึกษาและบุคลากรที่ปฏิบัติงาน ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ, อาคารฟิสิกส์, อาคารพรีคลินิก, อาคาร Venture Club และอาคารบรรยายรวม
จุดที่ 2 สนามหญ้าระหว่างอาคารเคมีและอาคารคอมพิวเตอร์ สำหรับนักศึกษาและบุคลากรที่ปฏิบัติงาน ณ อาคารชีววิทยา, อาคารเคมี และอาคารวิจัย
และจุดที่ 3 บริเวณพื้นที่หน้าอาคารชีววิทยาใหม่ และอาคารอเนกประสงค์ สำหรับนักศึกษาและบุคลากรที่ปฏิบัติงาน ณ อาคารชีววิทยาใหม่, อาคารกายวิภาคศาสตร์, อาคารชีวภาพการแพทย์, อาคารเทคโนโลยีชีวภาพ, อาคารอเนกประสงค์, อาคารสตางค์ มงคลสุข และอาคารสัตว์ทดลอง
Activity photo

ตรวจสอบโดย : นายสุเมธ กิตติภูมิ
ภาพข่าวโดย: นาย นภาศักดิ์ ผลพานิช,
วันที่ 10 มกราคม 2566