คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับนักศึกษาเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนจากประเทศฝรั่งเศส

S__34111558

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปฐมพงษ์ แสงวิไล ผู้ช่วยคณบดี และ
รองศาสตราจารย์ ดร. กัณยารัตน์ สุไพบูลย์วัฒน หัวหน้ากลุ่มสาขาวิชาชีวนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ฐานชีวภาพอัจฉริยะ ร่วมให้การต้อนรับนักศึกษาชาวต่างชาติ Ms. Afaf Afifi สัญชาติโมรอคโค และ Ms. Ekaterina Balakhnina สัญชาติรัสเซีย นักศึกษาระดับปริญญาโทหลักสูตร Master of Cultural Communication, University of Burgundy ประเทศฝรั่งเศส

ซึ่งเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดล และ University of Burgundy ประเทศฝรั่งเศส โดยมีหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตและหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ-ภาคพิเศษ) กลุ่มสาขาวิชาชีวนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ฐานชีวภาพอัจฉริยะ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมแลกแปลี่ยน มีกำหนดระยะเวลา 5 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 มิถุนายน 2566

นักศึกษาจะได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการทั้งในห้องเรียนและกิจกรรมฝึกปฏิบัติภาคสนาม ที่จัดขึ้นในชุมชน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ (Science communication) นวัตกรรมสื่อทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโยลีสมัยใหม่ (Innovation science and emerging technology) รวมไปถึงการเข้ารวมสังเกตการณ์กิจกรรมด้านการสื่อสารวิทยาศาสตร์ ที่คณะวิทยาศาสตร์จัดร่วมกับนักเรียนในโรงเรียนมัธยมในประเทศไทย

เขียนข่าว : นายเสฏฐวุฒิ แก้ววิเศษ
ภาพข่าวโดย : นายเสฏฐวุฒิ แก้ววิเศษ
เว็บมาสเตอร์ : นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566