คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมเดินขบวนพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล “มหิดลเกมส์” (Mahidol Games 2024 : Fun with Thai Style สนุกสนานสไตล์ไทย)

14 กุมภาพันธ์ 2567 ศาสตราจารย์ นายแพทย์วชิร คชการ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ 2567 Mahidol Games 2024 : Fun with Thai Style สนุกสนานสไตล์ไทย” โดยมี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์บวรฤทธิ์ จักรไพวงศ์ คณบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา กล่าวรายงานความเป็นมา ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารและบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี และ รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา วีรชาติยานุกูล รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมการศึกษาและศาลายา เดินขบวนพาเหรดในธีม “ผ้าขาวม้า ผ้าครอบจักรวาล” ร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน ณ สนามกีฬาฟุตบอล 1 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ในพิธีเปิดวงโยธวาทิตบรรเลงเพลงนำขบวนพาเหรดของส่วนงานต่าง ๆ เดินเข้าสู่ลานพิธีตามลำดับ แล้วจึงเริ่มการประกวดขบวนพาเหรดในธีม “Fun with Thai Style สนุกสนานสไตล์ไทย” ของแต่ละส่วนงาน ต่อด้วยพิธีมอบรางวัล Sportsman และ Talented Sportsman ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์วชิร คชการ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยและส่วนงานทำการผลักลูกบอลชนป้ายตัวอักษร M A H I D O L เปรียบเหมือนกับการพุ่งชนเป้าหมาย เป็นสัญลักษณ์เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ต่อด้วยการประกวดกองเชียร์ และพิธีมอบรางวัลขบวนพาเหรด กองเชียร์ และผู้ถือป้ายให้แก่แต่ละส่วนงานเป็นการปิดท้าย

ภาพข่าวโดย : นายธีรเทพ แก้วมณี
และนางสาวนันท์มนัส วิมลเศรษฐ
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567