คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ต้อนรับนักศึกษาน้องใหม่ สานสายใยมิตรภาพหลักสูตรไทย หลักสูตรนานาชาติ และหลักสูตรโครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท (PI)

activity photo

3 สิงหาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ต้อนรับนักศึกษาน้องใหม่สานสายใยมิตรภาพหลักสูตรไทย หลักสูตรนานาชาติ และหลักสูตรโครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท (PI) โดยมี คณะผู้บริหาร นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี กล่าวแสดงความยินดี ให้โอวาทกับนักศึกษา พร้อมแนะนำคณะวิทยาศาสตร์ในภาพรวม รองศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย สิริพันธ์วราภรณ์ กล่าวแนะนำคณะวิทยาศาสตร์ในพื้นที่ศาลายา ทีมงานเจ้าหน้าที่ศาลายา อาคารบรรยายรวม สิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ต่าง ๆ ภายในคณะวิทยาศาสตร์ ศาลายา เช่น ห้องเรียนบรรยายปรับปรุงใหม่, lab digital, co-working space, ห้องกิจกรรม, ห้องน้ำ all gender, ตู้กดน้ำ เป็นต้น และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรินทร์ ณัฐวุฒิ ผู้แทนจากสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวแนะนำภาพรวมของสมาคมฯ การมอบทุนสมาคมฯ ประจำปีการศึกษา 2565 และเชิญชวนนักศึกษาเข้ากลุ่มสื่อสารกับทางสมาคมฯ ก่อนจะเริ่มกิจกรรมสานสัมพันธ์ภายในหลักสูตรแยกตามห้องต่าง ๆ พบปะอาจารย์ที่ปรึกษา ให้คำแนะนำในการเรียนและใช้ชีวิตในรั้วคณะวิทยาศาสตร์อย่างอบอุ่นเป็นกันเอง และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ซึ่งจัดอาหารต้อนรับน้อง ๆ โดยพี่ ๆ ทีมงานเจ้าหน้าที่คณะวิทยาศาสตร์ จากนั้นน้อง ๆ ทุกหลักสูตรเข้าร่วมกิจกรรม “เพื่อนกัน One SC” ที่พี่ ๆ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ (สนว.) ได้มาพบปะ พูดคุย แนะนำสถานที่ เล่าประสบการณ์และชวนน้อง ๆ ให้รู้จักกันผ่านเกมสนุก ๆ สุดท้ายต่อด้วยกิจกรรม “พี่น้องพาเพลิน” ซึ่งมีทั้งกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์สัมพันธ์โดยรุ่นพี่นักศึกษาหลักสูตรไทยและนานาชาติ และกิจกรรมพี่พบน้องโดยรุ่นพี่หลักสูตรโครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท (PI) ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

activity photo

เขียนข่าว : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ตรวจสอบโดย : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ ร่มแสง
ภาพข่าวโดย: นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
และ ว่าที่ร้อยตรีภัทรพล ตันตระกูล,
วันที่ 4 สิงหาคม 2565