คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมงาน 40 ปี ประวัติศาสตร์การก่อตั้งสู่งานครบรอบ 7 ปี สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT)

19 เมษายน 2566 ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ และสถาบันต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ นารถธิดา ตุมราศวิน อาจารย์เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ อดีตผู้อำนวยการศูนย์ประยุกต์และบริการวิชาการ อาจารย์ ดร.ธิติคม พัวพันสวัสดิ์ ประธานสภาคณาจารย์ สภามหาวิทยาลัยมหิดล และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย สิริพันธ์วราภรณ์ รองคณบดี และ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐวี เนียมศิริ ผู้ช่วยคณบดี ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบการก่อตั้งสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ในงาน 40 ปี ประวัติศาสตร์การก่อตั้งสู่งานครบรอบ 7 ปี สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานนท์ ลาชโรจน์ รองผู้อำนวยการ ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมฟังเสวนาเพื่อความร่วมมือพัฒนานวัตกรรมและแนวทางสร้างมหาวิทยาลัยแห่งผู้ประกอบการ (Entrepreneurial University) และชมนิทรรศการผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องบรรยาย ศาสตราจารย์ นายแพทย์กษาน จาติกวนิช ชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
คณะวิทยาศาสตร์ และ iNT มีเป้าหมายร่วมกันในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยมหิดลสู่มหาวิทยาลัยระดับโลกด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยส่งเสริมและบ่มเพาะให้อาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยมีแนวคิดและทักษะความเป็นผู้ประกอบการ รวมถึงผลักดันให้มีการวิจัย และถ่ายทอดเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชน ตลอดจนบริหารจัดการเทคโนโลยี เพื่อสร้างระบบนิเวศที่เอื้อให้เกิดผู้ประกอบการวิสาหกิจเริ่มต้นในการสร้างเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาคณะวิทยาศาสตร์ และ iNT ได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ อาทิ โครงการ Mahidol Pre-incubation for SPACE-F พิธีลงนามถ่ายทอดเทคโนโลยีผลิตเครื่องจมูกอิเล็กทรอนิกส์แบบกระเป๋าหิ้ว โครงการอบรมการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมและการใช้ประโยชน์ภายใต้ TRIUP Act ทำความเข้าใจ พ.ร.บ. ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม เสวนาพิเศษ Mahidol Science BDU x iNT แบ่งปันประสบการณ์การวิจัยร่วมกับเอกชน เป็นต้น
Activity Photo

ภาพข่าวโดย :
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 19 เมษายน 2566