สภาอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ งานวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเสวนา MUSC Research Forum ในหัวข้อ “Mass Spectrometry Research Networking” ในวันพุธที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2564 เวลา 13.00 – 15.30 น. ณ ห้องประชุม K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านทางช่องทาง Online Facebook Live ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดการเสวนา โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากร 3 ท่าน ได้แก่ 1. รองศาสตราจารย์ ดร.อรภัค เรี่ยมทอง ภาควิชาชีวโมเลกุลและพันธุศาสตร์โรคเขตร้อน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล 2. อาจารย์ ดร. นพ.สมชาย ชุติพงศ์ธเนศ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ ดร.ศักดิ์ดา คุ้มหรั่ง ภาควิชาชีวเคมี และศูนย์ชีวโมเลกุลและฟีโนมศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และการสร้างเครือข่ายของงานวิจัยด้าน Mass Spectrometry พร้อมร่วมเสวนาประสบการณ์การใช้ Mass Spectrometer เพื่องานวิจัย Omics โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมฟังเสวนาในครั้งนี้ทั้งในห้องประชุมและผ่านทางระบบ Facebook Live อย่างคับคั่ง

เขียนข่าว : นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
ตรวจสอบโดย นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
ภาพข่าวโดย: นาย นภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 2 เมษายน 2564