คณะวิทย์ ม.มหิดล รุกตลาดการศึกษานานาชาติ เน้น Active Recruitment ส่งบุคลากรร่วมงานนิทรรศการศึกษานานาชาติในเมียนมา

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทำการตลาดเชิงรุกด้านการศึกษานานาชาติ มุ่งประชาสัมพันธ์และรับสมัครนักศึกษาต่างชาติภาคสนาม เพื่อเพิ่มยอดนักศึกษาต่างชาติเข้าศึกษาในหลักสูตรนานาชาติทั้งระดับปริญญาตรี โท และเอก

7 เมษายน 2567 รศ.ดร.ปฐมพงษ์ แสงวิไล อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา เป็นผู้แทนคณะวิทยาศาสตร์ออกบูธนิทรรศการประชาสัมพันธ์หลักสูตรนานาชาติ พร้อมรับสมัครนักศึกษาผู้สนใจเข้าศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ร่วมกับส่วนงานต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ในงาน Thailand Education Fair (Myanmar) ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของสมาคมศิษย์เก่าเมียนมาจากมหาวิทยาลัยในไทย (Association of Myanmar Alumni from Universities in Thailand – AMAUT)  ร่วมกับสำนักงานปลัดกระทรวง กองการต่างประเทศ และกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (TICA)  ณ โรงแรม Sedona กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

Activity Photo

ในงานดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน อาทิ นักศึกษา ผู้ปกครอง หน่วยงานด้านการศึกษาทั้งของรัฐและเอกชน ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล รวมไปถึงตัวแทนองค์กรการศึกษานานาชาติในประเทศเมียนมาด้วย

เขียนข่าว:  นายเสฏฐวุฒิ แก้ววิเศษ
ตรวจสอบโดย: รศ.ดร.ปฐมพงษ์ แสงวิไล
ภาพข่าวโดย : รศ.ดร.ปฐมพงษ์ แสงวิไล
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ