คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมพิธีเปิดศูนย์วิจัยและนวัตกรรมวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวมนุษย์ คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล ศาลายา

9 เมษายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี ศาสตราจารย์ ดร.วิฑูร แสงศิริสุวรรณ รองคณบดี และ อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ ร่วมพิธีเปิดศูนย์วิจัยและนวัตกรรมวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวมนุษย์ (Research & Innovation Center of Human Movement Sciences: RICHms) ซึ่งได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภัทรชัย กีรติสิน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้แทนอธิการบดีกล่าวเปิดศูนย์วิจัยและนวัตกรรม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.กภ.จารุกูล ตรีไตรลักษณะ คณบดีคณะกายภาพบำบัด กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กภ.คมศักดิ์ สินสุรินทร์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวถึงที่มาและวัตถุประสงค์ และกิจกรรมของศูนย์วิจัยและนวัตกรรมฯ ณ ห้องประชุม ศ.นพ.เฟื่อง สัตยสงวน

จากนั้นจึงเข้าเยี่ยมชมผลงานนวัตกรรมของศูนย์ RICHms และโครงการวิจัยของคณะกายภาพบำบัด ซึ่งทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับอุปกรณ์ และวิธีการบำบัดความเจ็บป่วยที่สัมพันธ์กับการเคลื่อนไหว ร่วมกับผู้บริหารจากส่วนงานต่าง ๆ และแขกผู้มีเกียรติ ณ ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวมนุษย์ ชั้น 6 คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล

ภาพข่าวโดย : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 9 เมษายน 2567