คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมกันปลูกต้นจิกน้ำเพิ่มพื้นที่สีเขียว ฉลองวันต้นไม้ประจำปีของชาติ และวันสิ่งแวดล้อมโลก

Activity Photo
2 มิถุนายน 2566 ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณะ และสถาบันต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย รวมถึงคณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งนำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย สิริพันธ์วราภรณ์ รองคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.พันธ์ญา สุนินทบูรณ์ ผู้ช่วยคณบดี อาจารย์ ดร.ธิติคม พัวพันสวัสดิ์ ประธานสภาคณาจารย์ มหาวิทยาลัยมหิดล และคุณชิตหทัย ภัทรธิยานนท์ หัวหน้างานศาลายา พร้อมด้วยบุคลากรงานศาลายา ร่วมกันปลูกต้นจิกน้ำ จำนวน 53 ต้น เพื่อเป็นสัญลักษณ์ใน “วันสิ่งแวดล้อมโลก” ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี และ “กิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2566” เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในมหาวิทยาลัย ให้เป็นแหล่งดูดซับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตามเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี พ.ศ. 2573 ของมหาวิทยาลัย ณ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ภาพข่าวโดย : ว่าที่ ร.ต.ภัทรพล ตันตระกูล,
ว่าที่ ร.ต.หฤษฎ์ อภิเดช