MUSC Sustainable Development Goals (SDGs)

เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Industry, innovation and infrastructure
กิจกรรม/โครงการ
หัวข้อ รายละเอียด
 ประเภทข้อมูล  กิจกรรม/โครงการ
 ชื่อกิจกรรม/โครงการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ลงนามบันทึกความร่วมมือด้านการศึกษา การวิจัยและการบริการวิชาการเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA)
 คณะ/สาขาวิชา คณะวิทยาศาสตร์/กลุ่มสาขาวิชาชีวนวัตกรรมฯ
 ที่มาและความสำคัญ ประเทศไทยได้มีความพยายามในการทำการวิจัยแบบบูรณาการระหว่างหน่วยงาน ซึ่งการวิจัยด้านอวกาศและการศึกษาที่เกี่ยวของกับอวกาศมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่ง GISTDA ในฐานะของหน่วยงานที่รับผิดชอบด้านเทคโนโลยีอวกาศได้พัฒนาความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมหิดลในระดับ MOU เพื่อพัฒนาการวิจัยที่เกี่ยวของกับอวกาศ ทั้งในสาขาฟิสิกส์ ชีววิทยา เกษตร และสุขภาพ
 SDG Goal หลัก ที่เกี่ยวข้อง 9 Industry, Innovation and Infrastructure
ตัวชี้วัด -
วันที่เริ่มจัดกิจกรรม/โครงการ -
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม/โครงการ -
สถานที่จัดกิจกรรม -
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย -
วัตถุประสงค์ -
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ -
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม -
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม -
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมาจากกี่ประเทศ -
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม -
Web link อ้างอิงการดำเนินงาน https://science.mahidol.ac.th/th/activity/jan62-15.php
รูปภาพประกอบ -
SDG Goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ -
Faculty of Science, Mahidol University : Updated 14 สิงหาคม 2563
272 Rama VI Road, Ratchathewi District, Bangkok 10400, THAILAND Tel: +66 2201 5000 Fax: +66 2354 7165
Webmaster: Arisara Rakdamrongtham Tel: +66 2201 5892 Email: scwww@mahidol.ac.th