คณะวิทย์ ม.มหิดล นำโดย หน่วยความร่วมมือการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยโอซาก้า จัดงานเสนอผลงานวิจัยของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

12 กันยายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย หน่วยความร่วมมือการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งมหาวิทยาลัยมหิดลและมหาวิทยาลัยโอซาก้า (MU-OU:CRC) จัดงาน เสนอผลงานวิจัยของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น (Osaka University Oversea Field Study Program 2024: Student Presentation) ณ ห้องประชุม K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นพ.พรรษกร ตันรัตนะ รองคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา เป็นผู้แทนคณบดี พร้อมด้วย Prof. Dr. Kohsuke Honda, International Center for Biotechnology (ICBiotech), Osaka University (เข้าร่วมออนไลน์) ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชูวงศ์ เอื้อสุขอารี หัวหน้าความร่วมมือการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งมหาวิทยาลัยมหิดลและมหาวิทยาลัยโอซาก้า (MU-OU:CRC) เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤพัฒน์ หงส์ดิลกกุล อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ เป็นผู้ดำเนินรายการ

ซึ่งทางมหาวิทยาลัยโอซาก้า ได้มีการจัดโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ภายใต้โครงการ Field study program: Bioresource and Environment” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามาศึกษาวิจัยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำวิจัยในประเทศไทย โดยมีมหาวิทยาลัยมหิดลเป็นมหาวิทยาลัยแกนหลัก เป็นระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม – 13 กันยายน 2567 ซึ่งก่อนสิ้นสุดโครงการ ได้มีการจัดเสนอผลงานวิจัยของนักศึกษาแลกเปลี่ยน ทั้งในระบบออนไซต์และออนไลน์ ภายในวันที่ 12 กันยายน 2567

เขียนข่าว : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์ : นายคุณานนต์ ศิริเขตร์