คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดบรรยายพิเศษ Mahidol Science Research Forum “Polymer Based Nanosystems and Hydrogels for Biomedical Applications”

Activity photo
30 พฤศจิกายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติจาก Prof. Ravin Narain จาก Department of Chemical and Materials Engineering, Donadeo Innovation Centre for Engineering จากมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา มาบรรยายพิเศษ ในกิจกรรม Mahidol Science (MUSC) Research Forum หัวข้อเรื่อง Polymer Based Nanosystems and Hydrogels for Biomedical Applications โดยได้รับเกียรติจาก คุณ Poornima Ramesh Lyer นักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรวิทยาศาตร์และวิศวกรรมวัสดุ กลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ เป็นผู้ดำเนินรายการ และ ศาสตราจารย์ ดร.ฤทัยวรรณ โต๊ะทอง กล่าวเปิดกิจกรรมการบรรยายพิเศษในครั้งนี้
ด้วยความร่วมมือจากงานวิจัย กลุ่มสาขาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ และหน่วยโสตทัศนูปกรณ์ การจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบผสมผสาน (Hybrid) ณ ห้องประชุม K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ และระบบประชุมออนไลน์ WebEx Meeting อีกทั้งยังมีกิจกรรมถามตอบ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจาก อาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา จากภายในและภายนอกคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมฟังบรรยายในรูปแบบ Online และ Onsite เป็นจำนวนกว่า 30 คน การบรรยายพิเศษในกิจกรรม MUSC Research Forum ครั้งนี้ ส่งผลให้นักวิจัยและนักศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์ และบุคคลภายนอก ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์การวิจัยกับผู้เชี่ยวชาญด้าน Polymer Based Nanosystems and Hydrogels for Biomedical Application และเป็นโอกาสอันดีในการเปิดโอกาสสร้างความร่วมมือทางด้านการวิจัยในด้านดังกล่าวต่อไปในอนาคต
นอกจากนี้ได้มีการหารือร่วมกันระหว่างศาสตราจารย์ ดร.ฤทัยวรรณ โต๊ะทอง รองศาตราจารย์ ดาครอง พิศสุวรรณ และ Prof. Ravin Narain ถึงความเป็นไปได้ ในการส่งนักศึกษาระดับปริญญาตรี โท และ เอก ไปเข้าร่วมศึกษาวิจัยระยะสั้นที่มหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา อีกด้วย
Activity photo

เขียนข่าว : งานวิจัย
ตรวจสอบโดย : งานวิจัย
ภาพข่าวโดย: นางสาวสุภาวดี เพ็ชร์น้อย
วันที่ 2 ธันวาคม 2565