• ทีม B-OTech – ตู้กดอาหารปรุงสด จากภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
• ทีม RESET – อาหารเสริมกระตุ้นการสร้างโปรตีน ทำให้ตื่นตัวจากความเหนื่อยล้า จากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ (นานาชาติ) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
• ทีม Wholesome Lab – บรรจุภัณฑ์อาหารและช้อนส้อมที่สามารถกินได้ จากสาขาวิชาชีวนวัตกรรม (นานาชาติ) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
• ทีม Last Chance: Space Food จากสาขาวิชาชีวนวัตกรรม (นานาชาติ) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
• ทีม Brainstormers – กล่องตรวจแบคทีเรียในตัวอย่างอาหาร จากสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมนาโน (นานาชาติ) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
• ทีม Power Puff Girl – โปรตีนทางเลือกจากยีสต์ จากสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมนาโน (นานาชาติ) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
• ทีม NutriCious – เครื่องดื่มไข่ขาวโปรตีนสูงแบบพร้อมดื่ม จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
• ทีม กายชนะ – แอปพลิเคชันสำหรับออกแบบวิธีการดูแลสุขภาพ จากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล
สำหรับผลการ Pitching ทีม Startup ที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองก็คือ ทีม NutriCious – เครื่องดื่มไข่ขาวโปรตีนสูงแบบพร้อมดื่ม จากคณะวิศวกรรมศาสตร์, ตามมาด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม RESET – อาหารเสริมกระตุ้นการสร้างโปรตีน ทำให้ตื่นตัวจากความเหนื่อยล้า และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม Power Puff Girl – โปรตีนทางเลือกจากยีสต์ จากคณะวิทยาศาสตร์ และมีรางวัลพิเศษ คือ ทีมกายชนะ : Application สำหรับออกแบบวิธีการดูแลสุขภาพ จากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬาร่วมกับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้สิทธิ์เข้าไปสู่การพิจารณาเข้าร่วมโครงการ SPACE-F รุ่นที่ 4 ซึ่งจะเปิดรับสมัครในช่วงปลายปีนี้ต่อไป
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ SPACE-F สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมโครงการ SPACE-F รุ่นที่ 4 ได้ที่ https://www.space-f.co/
เขียนข่าว : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ตรวจสอบโดย : รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐวี เนียมศิริ
ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช,
เว็บมาสเตอร์: นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565