Activity Photo

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมจัดนิทรรศการวิชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า 2564 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ณ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยในวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 พลเอกหญิงสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทอดพระเนตรผลงานวิชาการโดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี เป็นผู้ถวายรายงานผลงานวิจัยของคณะฯ ที่นำไปจัดแสดง พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทัยวรรณ โต๊ะทอง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ และนักวิจัยเฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ

Activity Photo

โดยปีนี้ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดนิทรรศการ ประกอบด้วย 3 ผลงาน ได้แก่

1. วัสดุพลังงานชนิดฟิล์มบาง: เซลล์แสงอาทิตย์และฟิล์มลดความร้อนด้วยการแผ่รังสี
    ผลงานจากรองศาสตราจารย์ ดร.พงศกร กาญจนบุษย์ อาจารย์ประจำกลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ
  2. ชุดต้นแบบสำหรับตรวจวัดระดับอิมมูโนโกลบูลินอีที่จำเพาะต่อสารก่อภูมิแพ้เขตร้อนด้วยเทคนิค ELISA และไมโครอาร์เรย์
    ผลงานจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิษุวัต สงนวล อาจารย์ประจำภาควิชาพฤกษศาสตร์
  3. การวางแผนรับมือการระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยโดยใช้การจำลองทางคณิตศาสตร์
    ผลงานจากรองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ โหมดชัง อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์
Activity Photo

เขียนข่าว : นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
ภาพข่าวโดย: งานวิจัย
เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564