3 ธันวาคม 2564 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท จัดพิธีถวายราชสดุดี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี เป็นประธานในพิธี ได้ถวายพวงมาลัยราชสักการะ จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ กล่าวถวายราชสดุดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ธิติคม พัวพันสวัสดิ์ ประธานสภาคณาจารย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เดวิด จอห์น รูฟโฟโล กรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมขับร้องเพลง “เดินตามรอยเท้าพ่อ” ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แม้ว่าพระองค์จะเสด็จสู่สวรรคาลัยไปแล้ว แต่พระองค์ยังทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงเป็นแบบอย่างในการทำความดี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย อีกทั้งทรงมีคุณูปการต่อการพัฒนาประเทศไทยสืบมาจนถึงปัจจุบัน จึงได้ถือเอาวันสำคัญยิ่งนี้เป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

ในส่วนของมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รองศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย สิริพันธ์วราภรณ์ รองคณบดี พร้อมด้วยบุคลากรจากงานศาลายา เข้าร่วมพิธีถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ บริเวณห้องโถงสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ชั้น 1 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

เขียนข่าว : นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
ภาพข่าวโดย: นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 3 ธันวาคม 2564