คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเสวนาพิเศษหัวข้อ “ขอตำแหน่งทางวิชาการอย่างไร? ใช้เกณฑ์ใด? ให้ผ่านฉลุย”

12 พฤษภาคม 2564 สภาอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ร่วมกับงานบริหารและธุรการ และคณะกรรมการวิชาการคณะวิทยาศาสตร์ จัดเสวนาพิเศษ “ขอตำแหน่งวิชาการอย่างไร? ใช้เกณฑ์ใด? ให้ผ่านฉลุย” เพื่อตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการขอตำแหน่งทางวิชาการอย่างครอบคลุมรอบด้าน ซึ่งในโอกาสอันดีนี้ ศาสตราจารย์ นพ.วชิร คชการ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ให้เกียรติมาบรรยายในหัวข้อ “เกณฑ์การขอตำแหน่งวิชาการที่ใช้ในปัจจุบัน ก.พ.อ. หรือข้อบังคับมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2561 และ 2563” ต่อด้วยผู้อำนวยการ จริยา ปัญญา ผู้อำนวยการกองทรัพยากรบุคคล ซึ่งบรรยายในหัวข้อ “กระบวนการและระยะเวลาที่ใช้ในการพิจารณาตำแหน่งวิชาการระดับมหาวิทยาลัย” และ ศาสตราจารย์ ดร.ประมวล ตั้งบริบูรณ์รัตน์ ประธานคณะกรรมการวิชาการคณะวิทยาศาสตร์ เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “กระบวนการกลั่นกรองระดับคณะวิทยาศาสตร์” ดำเนินรายการโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ปวีณา ไตรเพิ่ม ประธานสภาอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วฤทธิ์ มิตรธรรมศิริ กรรมการสภาอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ โดยมี อาจารย์ ดร.ทิพาลัคน์ กฤตยาเกียรณ์ กรรมการสภาอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ เป็นพิธีกร
การเสวนาในครั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี ได้กล่าวต้อนรับและร่วมฟังบรรยายกับคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งเข้าร่วมฟังการเสวนา ณ ห้อง K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท รวมถึงคณาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลซึ่งเข้ามาซักถามออนไลน์ทาง Facebook Live Mahidol University, Faculty of Science เป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับชมการเสวนาย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/watch/live/?v=1886984328132876&ref=watch_permalink

ภาพข่าวโดย: นายนภาศักดิ์ ผลพานิช
วันที่ 12 พฤษภาคม 2564