คณะวิทย์ ม.มหิดล เปิดบ้านต้อนรับ 14 นักศึกษา UTM Airost Team จาก Universiti Teknologi Malaysia (UTM) ณ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

13 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ดาครอง พิศสุวรรณ หัวหน้ากลุ่มสาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ รองศาสตราจารย์ ดร.พงศกร กาญจนบุษย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. หนึ่งนิตย์ วัฒนวิเชียร รองศาสตราจารย์ ดร. รักชาติ ไตรผล และ อาจารย์ ดร.ฒนันท์ วาริทนันท์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มสาขาวิชา และเจ้าหน้าที่งานความร่วมมือระหว่างประเทศ ให้การต้อนรับนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีที่ 2 – 4 สังกัด UTM Airost Team จาก Universiti Teknologi Malaysia (UTM) จำนวน 14 คน ในโอกาสเยือนคณะวิทยาศาสตร์เพื่อศึกษาดูงานด้านหลักสูตรการเรียนการสอน โครงการวิจัย และกิจกรรมทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรภายใต้สาขาวิชาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ ทั้งในระดับปริญญาตรี โท และเอก โดยนักศึกษาทั้ง 14 คนได้มีโอกาสเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมภายในห้องปฏิบัติทางวิทยาศาสตร์ของอาจารย์และนักวิจัยที่หลากหลาย อาทิ ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ด้าน Advanced Technologies for Energy and Sustainability, Biobased Materials และ Advanced Polymers and Nanomaterials

นอกจากนี้ นักศึกษาได้แบ่งกลุ่มย่อยเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเชิงปฏิบัติการด้านวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุด้าน Hologram at Optical Materials Laboratory และ Hydrogen Production and Water Treatment at Materials Laboratory พร้อมร่วมทำกิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกออกแบบให้เข้าใจได้ง่ายภายใต้การช่วยเหลือของนักศึกษาในหลักสูตรทั้งระดับปริญญาโทและเอกของกลุ่มสาขาวัสดุศาสตร์และนวัตกรรมวัสดุ

การเข้าเยี่ยมชมคณะวิทยาศาสตร์ ยังสร้างความสัมพันธ์อันดีและหารือความเป็นไปได้ในการสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างทั้ง 2 สถาบัน และพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับโครงการของนักศึกษา ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ในอนาคต

ตรวจสอบโดย : นายเสฏฐวุฒิ แก้ววิเศษ
ภาพข่าวโดย : ว่าที่ ร.ต.ภัทรพล  ตันตระกูล
วันที่ 13 มีนาคม 2567