คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมโครงการปลูกต้นไม้เพื่อดูดกลับก๊าซเรือนกระจก ปี 3

25 มีนาคม 2564 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี เข้าร่วมพิธีเปิดตัวโครงการปลูกต้นไม้เพื่อดูดกลับก๊าซเรือนกระจก ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ในการนี้รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงาน และรองศาสตราจารย์ ดร.ชะนวนทอง ธนสุกาญจน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวในนามตัวแทนกลุ่มคณะในวิทยาเขตพญาไท โดยภายในงานมีพิธีรับมอบของที่ระลึกเป็นต้นกล้วยไม้ฟาแลนด์นอปซิสแคระและพันธุ์ไม้พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน ณ หอประชุมราชพฤกษ์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการปลูกต้นไม้เพื่อดูดกลับก๊าซเรือนกระจก เป็นแผนยุทธศาสตร์การบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืน พ.ศ. 2563 – 2566 โดยเป็นหนึ่งในแผนการดำเนินงานคือการปรับปรุงระบบภูมิทัศน์ที่มุ่งเน้นการอนุรักษ์และเพิ่มพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ภายในมหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของนักศึกษาและบุคลากร นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยจากกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเป็นการส่งเสริมการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

เขียนข่าว : นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
ตรวจสอบโดย นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
ภาพข่าวโดย: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
เว็บมาสเตอร์: นางสาวจิรนันท์ นามั่ง
วันที่ 25 มีนาคม 2564