คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่า และชมรม Super SC ร่วมใจมอบทุน Global talent สนับสนุน MU Choir บินลัดฟ้าร่วมการแข่งขันขับร้องประสานเสียงณ สาธารณรัฐออสเตรีย และ สาธารณรัฐอิตาลี

Activity Photo

28 มิถุนายน 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และชมรมอาจารย์เกษียณคณะวิทยาศาสตร์ (Super SC) ร่วมมอบทุนสนับสนุนโครงการ Global talent สำหรับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศ แก่คณะนักร้องประสานเสียงแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University Choir) หรือ MU Choir ในการประชุมกรรมการประจำคณะวิทยาศาสตร์ ประจำเดือน มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.กำจร มนุญปิจุ (K101)

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรลักษณ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ประธานชมรม Super Sc และศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ยินดี กิติยานันท์ ชมรม Super Sc มอบเงินสนับสนุนจำนวน 40,000 บาท และรองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ผู้แทนในนามสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มอบเงินสนับสนุนจำนวน 50,000 บาท และในนามคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มอบเงินสนับสนุนจำนวน 25,000 บาท แก่ วง MU Choir ซึ่งมีนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์เป็นสมาชิกวง และจะเดินเข้าร่วมการแข่งขันการขับร้องประสานเสียง ณ สาธารณรัฐออสเตรีย และสาธารณรัฐอิตาลี ในวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ที่จะถึงนี้

โดยนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ นายชัยวัฒน์ ชอบสาร นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาเคมี ชั้นปีที่ 4, นายชวรัตน์ รัตนเสถียร นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาพฤกษศาสตร์ ชั้นปีที่ 4, นายชญาวัตร จันทา นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาชีววิทยา ชั้นปี 3, นายภูบดี อภิรติธรรม นักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาชีววิทยาสภาวะแวดล้อม หลักสูตรนานาชาติ ชั้นปีที่ 2 และนางสาววรภาณี ธีระกุล นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาชีวการแพทย์ หลักสูตรนานาชาติ ชั้นปีที่ 3
ทั้งนี้ สามารถติดตามผลงานและให้กำลังใจทั้ง ๆ ทั้ง 5 คน และวง MU Choir ได้ที่ https://www.facebook.com/MUCHOIR/

เขียนข่าว : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ภาพข่าวโดย : นายธีรเทพ แก้วมณี
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 28 มิถุนายน 2566