คณะวิทย์ ม.มหิดล เปิดพื้นที่ ‘MUSES’ working space ตอบโจทย์การศึกษาแห่งอนาคต

12 มิถุนายน 2566 ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี และคณะผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ เปิดพื้นที่และเยี่ยมชม working space ‘MUSES’ (Mahidol University Science Education Space) พื้นที่เพื่อสร้างสรรนวัตกรรมทางด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นอาคาร 4 ชั้น ชั้น 1-2 มีแผนดำเนินการสร้างพื้นที่ส่งสริมและสนับสนุนความเป็นเลิศด้านการศึกษา มีห้องคอมพิวเตอร์บริการ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา ชั้นที่ 3-4 เป็นหน่วยงานบริการด้านการศึกษาทางวิทยาศาสตร์  และสร้างการเรียนรู้นวัตกรรมการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ มีห้องสำหรับการสร้างบทเรียนออนไลน์ ห้องสอบผ่านระบบคอมพิวเตอร์ และห้องสำหรับจัดการอบรม สัมมนา บริการวิชาการถ่ายทอดความรู้หรือจัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ สำหรับนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร รวมถึงพันธมิตรของมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเป็นพื้นที่ในการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์  และลงมือปฏิบัติ นำไปสู่การต่อยอดเป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ซึ่งเป็นการบ่มเพาะนักศึกษาให้มีทักษะที่ตอบโจทย์การศึกษาแห่งอนาคต โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้

ภาพข่าวโดย : นายนภาศักดิ์ ผลพานิช,
นายธีรเทพ แก้วมณี,
งานสื่อสารองค์กร สำนักงานอธิการบดี
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ