คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มอบกล้องจุลทรรศน์ แด่สำนักงานเลขาธิการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนำไปส่งต่อภายใต้โครงการคุณภาพการศึกษาแบบเรียนรวมของโรงเรียนชายแดนและพื้นที่ห่างไกล

Activity photo
16 มิถุนายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี ส่งมอบกล้องจุลทรรศน์แด่สำนักงานเลขาธิการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO Secretariat) โดย ดร.กฤษฎ์ชัย สมสมาน รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและการสื่อสาร ให้ได้เกียรติมาร่วมพิธีรับมอบ ณ ห้องศรีตรัง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท เพื่อนำไปส่งต่อภายใต้โครงการคุณภาพการศึกษาแบบเรียนรวมของโรงเรียนชายแดนและพื้นที่ห่างไกล (SEAMEO Borders School Quality Inclusive Education Project – BSQIEP) ซึ่งกล้องจุลทรรศน์ที่ได้รับมอบในครั้งนี้โครงการจะส่งมอบไปยังโรงเรียนปากสวยพิทยาคม อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ต่อไป
โครงการคุณภาพการศึกษาแบบเรียนรวมของโรงเรียนชายแดนและพื้นที่ห่างไกล ภายใต้สำนักงานเลขาธิการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เริ่มดำเนินการในประเทศไทยร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 เป็นต้นมา มีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนสังคมแห่งการเรียนรู้โดยมุ่งจัดการอุปสรรคในการเข้าถึงการศึกษาผ่านการพัฒนาครู เพิ่มการเข้าถึงเทคโนโลยี รวมถึงจัดหาสื่อและพัฒนาแหล่งเรียนรู้สำหรับครูและนักเรียน
Activity photo

ภาพข่าวโดย: นางสาวจุฑาทิพย์ ตู้บุดดา