คณะวิทย์ ม.มหิดล จัดโครงการสอนปรับพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และภาษาอังกฤษ สำหรับนักศึกษาที่กำลังจะเข้าศึกษาในหลักสูตรนานาชาติ เตรียมความพร้อมรับเปิดเทอม ปีการศึกษา 2566

Activity Photo
3 กรกฎาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการสอนปรับพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และภาษาอังกฤษ สำหรับนักศึกษาที่กำลังจะเข้าศึกษาในหลักสูตรนานาชาติ (Preparatory course) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพงษ์ แสงวิไล ผู้ช่วยคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์จากหลักสูตรนานาชาติของคณะวิทยาศาสตร์ อาทิ รองศาสตราจารย์ ดร.อลิสา สจ๊วต จากหลักสูตรทรัพยากรชีวภาพและชีววิทยาสภาวะแวดล้อม (Bioresources and Environmental Biology) ดร.นิศามณี เจริญชนม์ จากหลักสูตรวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ (Biomedical Science) ดร.ฒนันท์ วาริทนันท์ จากหลักสูตรวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมนาโน (Material Science and Nano Engineering) ดร.ภควัต ทวีปวรเดช จากภาควิชาชีววิทยา ดร.ทัฏพงศ์ ตุลยานนท์ จากหลักสูตรชีวนวัตกรรม (Bioinnovation) และ ดร.ฐิตารีย์ บุญตันตราภิวัฒน์ จากบัณฑิตวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีเปิดและร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์แนะแนวการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยในไทยและต่างประเทศ
กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อปูพื้นฐานความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทักษะการเรียนรู้ การสื่อสาร การแก้ปัญหา พัฒนาแนวคิด การทำงานเป็นทีม และทักษะภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 เดือน ในเดือนกรกฎาคมของทุกปี ก่อนเปิดภาคการศึกษาที่จะมาถึงในเดือนสิงหาคม ซึ่งในปีนี้มีนักศึกษาใหม่หลักสูตรนานาชาติของคณะวิทยาศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 58 คน

ตรวจสอบโดย : รองศาสตราจารย์ ดร.ปฐมพงษ์ แสงวิไล
ภาพข่าวโดย : ว่าที่ ร.ต.ภัทรพล ตันตระกูล
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 6 กรกฎาคม 2566