29 กรกฎาคม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการเยี่ยมชมและรับฟังผลการดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์ จากสภามหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2564 (ครั้งที่ 2 : University Council Visit 2) ผ่านระบบ Online Cisco WebEx Meeting โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 63 ท่าน ได้แก่ คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยมหิดล และกรรมการประจำคณะวิทยาศาสตร์ฯ โดยเริ่มต้นการประชุมด้วย รศ. ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวเกี่ยวกับ วิสัยทัศน์ และพันธกิจของคณะวิทยาศาสตร์ฯ รวมทั้งผลการดำเนินงานในด้านต่างๆ อย่างเป็นองค์รวมตามรูปแบบ Operation/Transformation Model การศึกษาสากลบ่มเพาะผู้ประกอบการ World Class Research ความรู้เพื่อปวงชน นวัตกรรมเพื่อประเทศ และองค์กรที่ยังยืน อีกทั้งเน้นย้ำในเรื่องสังคมไทยที่ใช้วิทยาศาสตร์ Learning Organization และการปรับตัวสู่อนาคต Digital Education และ Digital Transformation หลังจากนั้น ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล และคณะกรรมการสภาฯ รวมทั้ง ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวต้อนรับและชื่นชม พร้อมทั้งเสนอแนะการดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์ฯ ที่ให้ความสำคัญในการสื่อสารทางด้านวิทยาศาสตร์พื้นฐาน เห็นได้ชัดจากผลงานอันเป็นประจักษ์ในช่วงปีที่ผ่านมา มีความเป็น Entrepreneurial Mindset พัฒนาแนวคิดให้เติบโตแบบผู้ประกอบการ รวมทั้งมีบุคลากรรุ่นใหม่ๆ ที่มีศักยภาพ มีเครือข่ายที่ดี พร้อมตอบรับการดำเนินงานด้านการวิจัยที่จะมีความท้าทายและก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

Jul64-29-4

เขียนข่าว : นางสาวปนิดา พยุหกฤษ
ภาพข่าวโดย: งานนโยบายและพัฒนาคุณภาพ และงานสื่อสารองค์กร
วันที่ 29 กรกฎาคม 2564