คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ต้อนรับคณาจารย์โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าเยี่ยมชมภาคชีววิทยาเพื่อนำเสนอและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

22 กุมภาพันธ์ 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดยอาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง หัวหน้าภาควิชาชีววิทยา เป็นประธาน พร้อมทีมบริหารและคณาจารย์ ให้การต้อนรับ ผู้บริหารและคณาจารย์จำนวน 15 ท่าน จากกองวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ส่วนการศึกษา โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า นำโดยพันตรี ภัทรพล คงสุข อาจารย์ส่วนการศึกษา ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานด้านกิจกรรมเสริมหลักสูตร ของภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และนำแนวไปปรับปรุงโครงสร้างหลักสูตรของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าต่อไป

ในโอกาสนี้ อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง หัวหน้าภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้พาเยี่ยมชมการเรียนการสอนพร้อมทั้งแนะนำภาควิชาชีววิทยาและพันธกิจ ก่อนนำเสนอโครงสร้างหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ โดยเปิดให้ศึกษาดูงานในส่วนของห้องปฏิบัติการ และนำเสนอวิธีการประเมินความรู้และทักษะของนักศึกษา ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพร่วมกัน ณ อนุสรณ์สถาน ศาสตราจารย์ ดร.สตางค์ มงคลสุข คณบดีท่านแรกของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย : นายกิตติพศ เศวตสุตร
เว็บมาสเตอร์ : นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566