ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลเข้าร่วมการอบรม Advanced Management Program (AMP) รุ่นที่ 5

Activity Photo
4 กุมภาพันธ์ 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เดินทางไปบรรยายในหัวข้อ “Leader: From 3 Kingdoms to 21st Century” พร้อมเข้ารับฟังการนำเสนอโครงการจากผู้บริหารส่วนงานมหาวิทยาลัยมหิดล และมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเพื่อการเสริมสร้างผู้บริหารระดับสูง หลักสูตร Advanced Management Program (AMP) รุ่นที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นโดยวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้แก่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล คณบดีและผู้อำนวยการส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม 2565 – 4 กุมภาพันธ์ 2566 ณ โรงแรมระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดระยอง

ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าร่วมการอบรมซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะ สมรรถนะ และมุมมองด้านการบริหารจัดการระดับสูง ในการเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลงในสถาบันอุดมศึกษา ให้มีความสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล Thailand 4.0 เพื่อเปิดมุมมองและเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้บริหารระดับสูง ได้ศึกษาตัวอย่างที่ดีของงานบริหารจัดการในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กระตุ้นการทำงานร่วมกันเป็นทีม สร้างความเชื่อมโยงในการทำงานร่วมกัน และสร้างความตระหนักให้ผู้บริหารระดับสูงเห็นคุณค่าและสร้างความสำคัญของการร่วมกันพัฒนาการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในองค์รวมให้บรรลุตามเป้าหมายที่กำหนด พร้อมนำเสนอโครงการ และร่วมศึกษาดูงาน ณ สถาบันวิทยสิริเมธี และ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)

ภาพข่าวโดย : วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล
เว็บมาสเตอร์ : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566