คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล เปิดพื้นที่สนับสนุนการจัดงาน “International Film Festival”เพื่อส่งเสริมความเป็นนานาชาติและการเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย

     คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การสนับสนุนพื้นที่จัดงาน “International Film Festival” ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์ประจำปีของมหาวิทยาลัย จัดโดย กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตอิตาลี, Sawasdee France (สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส) และ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี (สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี) โดยจัดฉายภาพยนตร์ ณ ห้อง B201 อาคารชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตพญาไท

     การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศ และสร้างความเข้าใจในความหลากหลายทางวัฒนธรรมของนักศึกษาและบุคลากร ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวจากภาพยนตร์คุณภาพจาก 3 ประเทศ ได้แก่:

20 สิงหาคม 2568 : ภาพยนตร์ฝรั่งเศส Le Panache
27 สิงหาคม 2568 : ภาพยนตร์เกาหลีใต้ The Throne
3 กันยายน 2568 : ภาพยนตร์อิตาลี Tiziano Terzani: Il viaggio della vita

     การเปิดพื้นที่จัดกิจกรรมในครั้งนี้ สะท้อนถึง บทบาทของคณะวิทยาศาสตร์ ในฐานะศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้แบบบูรณาการ และความมุ่งมั่นในการ ส่งเสริมความเป็นนานาชาติ (Internationalization) พร้อมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่เปิดกว้าง เคารพในความหลากหลาย และสนับสนุนการเรียนรู้อย่างยั่งยืนในระดับสากล

 

เขียนข่าว : นางสาวนันท์นภัส ตะโกใหญ่
ตรวจสอบโดย : นายเสฏฐวุฒิ แก้ววิเศษ
ภาพข่าวโดย : นางสาววรรณภา สมวงศ์, นางสาวนันท์นภัส ตะโกใหญ่
เว็บมาสเตอร์: นายธีรเทพ แก้วมณี
วันที่ 25 สิงหาคม 2568