คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ระดับบัณฑิตศึกษา ปีการศึกษา 2567

7 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ระดับบัณฑิตศึกษา ปีการศึกษา 2567 ต้อนรับนักศึกษาใหม่ และทำกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ Ice Breaking Activities ได้แก่ Human Bingo และ Davinci Game เพื่อให้นักศึกษาใหม่จากหลักสูตรต่างๆ ได้ทำความรู้จักคุ้นเคย โดยมีรุ่นพี่จากหลักสูตรต่างๆเป็นผู้ร่วมจัดกิจรรม ณ อาคารเรียนรวม (ตึกกลม) ห้อง L01 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดี คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวแสดงความยินดี ให้โอวาทกับนักศึกษา ต่อด้วย ผศ. ดร. นพ.พรรษกร ตันรัตนะ รองคณบดีฝ่ายแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา แนะนำด้านบัณฑิตศึกษา ทุนการศึกษา และสิ่งสนับสนุนภายในคณะวิทยาศาสตร์ รศ. ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม แนะนำภาพรวมด้านงานวิจัย หน่วยวิจัย และหน่วยสนับสนุนเกี่ยวกับงานวิจัยของคณะวิทยาศาสตร์ ดร.ธน เตชะเลิศไพศาล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศ แนะนำในด้านระบบสารสนเทศ ห้องสมุดของคณะวิทยาศาสตร์

ปิดท้ายด้วยการบรรยายพิเศษโดย คุณปิยะ ซอโสตถิกุล กรรมการบริหารเครือบริษัท SEACON Group ที่ปรึกษาฝ่ายผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ในหัวข้อ “Disrupt yourself or be disrupted” ก่อนถ่ายภาพหมู่และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

เขียนข่าว : นายธีรเทพ แก้วมณี
ภาพข่าวโดย : งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา
เว็บมาสเตอร์: นายธีรเทพ แก้วมณี