คณะวิทย์ ม.มหิดล ร่วมพิธีไหว้ครูของนักศึกษาแพทยศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ประจำปีการศึกษา 2566

17 สิงหาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ หยกทองวัฒนา รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและพัฒนานักศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ ร่มแสง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เข้าร่วมพิธีไหว้ครูของนักศึกษาแพทยศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องประชุมชั้น 10 อาคาร 7 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จังหวัดนนทบุรี
โดยในพิธีได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. นพ.วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก กล่าวต้อนรับ และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวให้โอวาทและกล่าวแสดงความยินดีกับนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ก่อนเข้าสู่พิธีไหว้ครู โดยนักศึกษาแพทย์กล่าวคำไหว้ครู และมอบพวงมาลัยบูชาครู ตามด้วยการผูกข้อมือให้นักศึกษาแพทย์โดยคณาจารย์จากสถาบันพระบรมราชชนก ศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช โรงพยาบาลราชบุรี โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปิดท้ายด้วยนักศึกษาแพทย์ร่วมกันร้องเพลงพระคุณที่สาม และจบพิธีด้วยการถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

เขียนข่าว : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
เรียบเรียง : นางสาวปัณณพร แซ่แพ
ตรวจสอบโดย : รองศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ อสุวพงษ์พัฒนา
ภาพข่าวโดย: งานแพทยศาสตร์และบัณฑิตศึกษา