9 ส่วนงานมหิดล พญาไท รวมตัวซ้อมแผน BCP จำลองสถานการณ์เตรียมความพร้อมรับมือความเสี่ยงสารเคมีรั่วไหล

15 สิงหาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับส่วนงานในมหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ได้แก่ วิทยาลัยการจัดการ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คณะเวชศาสตร์เขตร้อน คณะเภสัชศาสตร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี สถาบันวิทยาศาสตร์การวิเคราะห์และตรวจสารในการกีฬา คณะทันตแพทยศาสตร์ ซ้อมแผนความต่อเนื่องของธุรกิจ (Business Continuity Plan: BCP) พื้นที่พญาไท ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ภายใต้ใสถานการณ์จำลองสารเคมีรั่วไหล เตรียมความพร้อม 9 หน่วยงาน ประสานงานและทบทวนแผนรับมือความเสี่ยงในสถานการณ์ฉุกเฉิน สร้างระบบการทำงานเพื่อการป้องกันและฟื้นฟูจากภาวะคุกคามอย่างรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีเจ้าหน้าที่งานอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อมจาก บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมสังเกตการณ์และให้คำแนะนำ
ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิวิมล แสวงผล รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายคณภรณ์ เข็มทอง นักชีวอนามัย งานบริหารและธุรการ และนางสาวปัณณพร แซ่แพ นักประชาสัมพันธ์ งานสื่อสารองค์กร ได้เข้าร่วมซ้อมแผนตอบโต้สถานการณ์สารเคมีรั่วไหล ณ ห้องประชุม 910 B, C ชั้น 9 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี

ภาพข่าวโดย : นายคณภรณ์ เข็มทอง,
นางสาวปัณณพร แซ่แพ